TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN LÂM: CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Thực hiện theo kế hoạch tháng 8, trường Tiểu học Sơn Lâm đang nghiêm túc hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022.

Từ đầu tháng 8, nhà trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh lớp 1 cho năm học 2021 -2022. Để tiếp tục chuẩn bị tốt cho dạy học lớp 1 và bước đầu triển khai dạy học lớp 2 theo chương trình GDPT 2018, nhà trường đã cung ứng đầy đủ Sách giáo khoa lớp 1, 2 đến tất cả học sinh lớp 1, 2. Chuyên môn nhà trường tổ chức bồi dưỡng giáo viên dạy lớp 1, lớp 2 năm học 2021- 2022 thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn với các nội dung : nghiên cứu nội dung chương trình sách giáo khoa; phân loại các dạng bài, kiểu bài trong từng môn học; xem băng hình các tiết dạy minh họa;  xây dựng kế hoạch bài dạy cho từng dạng bài, kiểu bài; tổ chức dạy thể nghiệm để cùng trao đổi thảo luận, góp ý rút kinh nghiệm.

Nhà trường cũng đã tổ chức chuyên đề: Triển khai thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường cấp tiểu học theo Công văn 2345/BGDĐT-GDTH đến tất cả giáo viên và tiến hành nghiên cứu xây dựng kế hoạch môn học cho tất cả các khối lớp.

Bên cạnh đó, bộ phận thiết bị phối hợp với giáo viên tiến hành rà soát thiết bị dạy học theo từng môn học, từng khối lớp, căn cứ kết quả rà soát, xây dựng kế hoạch mua sắm, bổ sung thêm các thiết bị còn thiếu theo danh mục quy định để đáp ứng đầy đủ thiết bị dạy học trong năm học mới

Song song với các hoạt động chuyên môn, nhà trường cũng tập trung chỉ đạo làm tốt công tác vệ sinh phong quang trường lớp tạo môi trường xanh, sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới. Giáo viên, nhân viên trong nhà trường kết hợp với phụ huynh học sinh đã tiến hành các buổi lao động tổng vệ sinh ở cả 2 điểm trường.

Tất cả đã sẵn sàng để chào đón các em học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8/2021 và chào đón năm học mới 2021 – 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động của trường Tiểu học Sơn Lâm chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022: