TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN LÂM PHỐI HỢP TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN CẤP.

Thực hiện công văn số 49/GDĐT ngày 25/2/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc bàn giao chất lượng học sinh lớp 5 lên lớp 6 năm học 2022-2023 và công văn số Số: 91 /GDĐT ngày  12/04/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn về triển khai một số nhiệm vụ trong công tác bàn giao học sinh lớp 5 lên lớp 6  năm học 2022-2023, chiều 14/4/ 2022 và sáng ngày 15/4/ 2022, trường Tiểu học Sơn Lâm và trường THCS Hải Thượng Lãn Ông đã phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên cấp: Thao giảng, dự giờ thăm lớp ở hai đơn vị.

Thành phần tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn liên cấp gồm có: Lãnh đạo Phòng; BGH, Tổ trưởng chuyên môn các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn tuyển sinh; Giáo viên văn hóa lớp 5 năm học 2021-2022 của trường Tiểu học Sơn Lâm và các giáo viên dự kiến dạy lớp 6 năm học 2022-2023 của trường THCS Hải Thượng Lãn Ông.

Chiều ngày 14/4/ 2022, tại đơn vị trường Tiểu học Sơn Lâm, Tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên dự kiến dạy lớp 6 năm học 2022-2023 của trường THCS Hải Thượng Lãn Ông dự giờ 2 tiết học ở lớp 5A: Toán: Luyện tập và Địa lí: Ôn tập cuối năm do thầy giáo Nguyễn Hạnh Phúc lên lớp.

Một số hình ảnh thao giảng tại trường Tiểu học Sơn Lâm.

Sáng ngày 15/4/2022, BGH, Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên dạy lớp 5 trường Tiểu học Sơn Lâm đã được dự 2 tiết thao giảng ở trường THCS Hải Thượng Lãn Ông: Tiết Vật lí: Ôn tập sự chuyển hoá năng lượng do cô giáo Phạm Thị Hồng Thắm dạy và Tiết Ngữ văn: Văn bản thông tin (Thuật lại sự kiện theo nguyên nhân – kết quả) Phạm Tuyên và ca khúc mừng chiến thắng - cô giáo Trần Thành Chung lên lớp.

Một số hình ảnh thao giảng tại trường THCS Hải Thượng Lãn Ông.

Sau khi được dự giờ 4 tiết dạy, tại buổi sinh hoạt chuyên môn liên cấp, các giáo viên được thảo luận, rút kinh nghiệm về các giờ dạy thao giảng ở cả hai cấp học; đại diện trường Tiểu học Sơn Lâm báo cáo tình hình học sinh lớp 5 của đơn vị, chương trình, phương pháp dạy học lớp 5 và Hiệu trưởng trường THCS Hải Thượng Lãn Ông báo cáo tình hình chuẩn bị, chương trình, phương pháp dạy học lớp 6. Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn liên cấp có cô giáo: Hà Thị Bích Liên – Phó trưởng Phòng GD&ĐT cùng về tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Có thể thấy được đây là một buổi sinh hoạt chuyên môn sáng tạo mang lại ý nghĩa thiết thực. Qua hoạt động phối hợp liên cấp, các giáo lớp 5 của trường Tiểu học Sơn Lâm đã nắm vững phương pháp, kĩ thuật, kiến thức và kĩ năng cần thiết để định hướng phù hợp và thiết kế bài học, hướng dẫn học sinh lớp 5 tiếp cận cách học, chuẩn bị tốt kiến thức, tạo tâm lí thoải mái giúp các em dễ dàng, chủ động và tự tin tiếp cận chương trình GD phổ thông lớp 6; Và các giáo viên dạy lớp 6 năm học 2022-2023 của trường THCS Hải Thượng Lãn Ông nắm được đặc điểm của học sinh lớp 5 chuẩn bị lên lớp 6, cũng như phương pháp dạy học ở Tiểu học để có các giải pháp giúp các em học lớp 6 đầu năm học chủ động tham gia vào các hoạt động học tập một cách hiệu quả nhất.