TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN LÂM ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÂN DÂN ĐỊA PHƯƠNG NÔNG THÔN MỚI.

Thực hiện chủ trương của Huyện ủy, UBND huyện Hương Sơn về việc các cơ quan, đơn vị, trường học đồng hành cùng các địa phương triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm học 2021 – 2022 Trường Tiểu học Sơn Lâm được phân công đồng hành cùng thôn Lâm Thọ, xã Sơn Lâm.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; ý thức được vai trò của đơn vị đồng hành, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã vào cuộc cùng bà con nhân dân hết sức nhiệt tình, sôi nổi, không khí các buổi lao động hồ hởi, đoàn kết, hợp tác vì một mục tiêu chung.

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, sáng ngày 7/11, thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Sơn Lâm  đã về tại địa phương giúp  nhân dân xóm Lâm Thọ (Sơn Lâm, Hương Sơn) xây dựng Nông thôn mới.

Đúng 7giờ 30, tập thể cán bộ giáo viên  nhà trường lại có mặt tại hội quán thôn Lâm Thọ sau đó về tại các khu vực dân cư, tại đây tập thể nhà trường đã giúp nhân dân trồng cây hoa làm hàng rào hai bên tuyến đường nội thôn. Cùng tham gia có lãnh đạo địa phương đồng chí Hoàng Duy Bằng- Bí thư đảng uỷ xã, đồng chí Trần Quỳnh- Chủ tịch UBND xã và một số đồng chí khác trong Ban chấp hành đảng uỷ xã. Sau một thời gian làm việc tích cực đã trồng được gần 200 m cây hoa hai bên đường. Đây là việc làm có ý nghĩa rất lớn đối với việc chỉnh trang khuôn viên, lề đường, tạo môi trường xanh sạch đẹp, làm thay đổi cảnh quan và bảo vệ môi trường trong việc xây dựng Nông thôn mới.

Trước đó, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã lao động đóng bầu đất ươm cây hoa cây cảnh tại các hộ dân giúp nhân dân có cây giống trồng làm hàng rào.

Với việc làm có ý nghĩa này nhằm góp phần giúp bà con nhân dân thôn Lâm Thọ nói riêng và nhân dân xã Sơn Lâm nói chung sớm về đích xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2.