A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ 4,5 TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN LÂM TIẾP TỤC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC.

Mĩ thuật là môn học có vai trò quan trọng trong việc giáo dục phát triển toàn diện học sinh. Thông qua môn học, học sinh biết cảm nhận cái đẹp, yêu cái đẹp, để từ đó biết cách rèn luyện đôi bàn tay, trí óc của mình nhằm tạo ra và đưa cái đẹp vào cuộc sống hàng ngày. Giáo dục Mĩ thuật không chỉ khuyến khích sự sáng tạo của trẻ mà còn giúp trẻ phát triển nhân cách và năng lực như: tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo, ngôn ngữ…

         Nhận thức được vai trò của môn Mĩ thuật trong việc hình thành và phát triển năng lực cho học sinh tiểu học, tổ 4-5 tiếp tục thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đối với hoạt động dạy - học môn Mĩ thuật.

       Trước đó, tổ sinh hoạt chọn bài và thảo luận góp ý, thống nhất quy trình bài dạy với các hoạt động, phương pháp và hình thức tổ chức nhằm đạt được mục tiêu bài học. Thầy giáo Nguyễn Quốc Hướng – GV dạy môn Mĩ thuật báo cáo kế hoạch bài dạy và cũng là người thể nghiệm tiết dạy với Chủ đề: Trang trí bằng chấm, nét lặp lại - Bài: Khu vườn vui vẻ (Lớp 2)

       Tiết dạy cho thấy giáo viên đã chủ động, sáng tạo vận dụng các phương pháp dạy học linh hoạt; khai thác, sử dụng sách giáo khoa và các nguồn học liệu, thiết bị dạy học hiệu quả và phù hợp với thực tiễn. Học sinh hứng thú với hoạt động học tập, tích cực, tự tin phát huy được năng lực sở trường của từng em; tạo được sản phẩm khu vườn vui vẻ có các hình ảnh được trang trí bằng chấm, nét lặp lại theo ý thích; biết trao đổi, chia sẻ và phối hợp cùng bạn trong thực hành, sáng tạo sản phẩm.

       Phải khẳng định rằng, dạy học Mĩ thuật theo hướng phát triển năng lực đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, tiếp tục thực hiện mục tiêu chương trình giáo dục tiểu học.

     Sau đây là một số hình ảnh minh họa:                   

              

                        

 

 

               

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Lệ Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 395