A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG TIẾT HỌC THÚ VỊ NGOÀI KHÔNG GIAN LỚP HỌC

 

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 10 của trường Tiểu học Sơn Lâm, chiều ngày 07/10/2022, thầy giáo Nguyễn Quốc Hướng đã thực hiện tiết dạy thể nghiệm chuyên đề Hoạt động trải nghiệm (HĐTN), bài: “Hoạt động giáo dục theo chủ đề : Sao Nhi đồng của chúng em” với mục tiêu: Dạy học để phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Tham dự tiết chuyên đề có Ban Giám hiệu cùng các giáo viên trong hội đồng nhà trường. Tiết học được tổ chức ngoài trời trong không gian rộng rãi, thoáng mát với tinh thần nhẹ nhàng, vui vẻ, thể hiện rõ nét đặc trưng môn học Hoạt động trải nghiệm.

 Mở đầu tiết học để tạo tâm thế phấn khởi, hào hứng, giáo viên đã đưa học sinh đến với phần hoạt động Khởi động bằng bài hát Nhanh bước nhanh nhi đồng của nhạc sĩ Phong Nhã rất vui tươi và quen thuộc với học sinh.
                Bước sang hoạt động Khám phá, giáo viên hướng dẫn học sinh thảo luận nhóm các câu hỏi sau đó chia sẻ trước lớp để giới thiệu về Sao Nhi đồng của mình, nhớ và nêu lại một số nội dung, hoạt động của Sao Nhi đồng, chia sẻ cảm xúc của bản thân khi tham gia sinh hoạt Sao Nhi đồng.

Tiếp đến, giáo viên tổ chức cho các em chơi trò chơi “Tạo dáng”. Mỗi Sao sẽ chọn cho mình một cách tạo dáng và chào ấn tượng trước lớp. Sao nào có cách tạo dáng sáng tạo, vui vẻ nhất sẽ là đội thắng cuộc. Qua tham gia trò chơi học sinh được thể hiện mình trước lớp, các em không còn nhút nhát, rụt rè, biết nhận xét và đánh giá cách tạo dáng của Sao bạn. Thông qua trò chơi giúp các em mạnh dạn, tự tin góp phần rèn luyện và phát triển kĩ năng họp tác, kĩ năng giao tiếp nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể.

Giáo viên cũng giới thiệu thêm một số trò chơi và hướng dẫn các em tham gia chơi khi hoạt động Saonhư:  Mèo đuổi chuột, nhảy dây, đá cầu, ô ăn quan….và lưu ý học sinh khi tham gia hoạt động Sao.

           Sau tiết dự giờ, dưới sự chủ trì của đồng chí Đào Thị Ngọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường,  giáo viên đã tham gia phân tích bài học, tập trung phân tích các hoạt động học của học sinh và tìm ra các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và các giải pháp phù hợp ở từng đối tượng các lớp học khi dạy học môn Hoạt động trải nghiệm. Giáo viên cũng đã nêu ra những băn khăn vướng mắc trong quá trình thực xây dựng kế hoạch bài học theo tinh thần đổi mới. Tiết dạy của thầy giáo Nguyễn Quốc Hướng đã nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên. Các giáo viên đều thể hiện sự nhất trí với ý tưởng thiết kế bài học, lựa chọn tổ chức các hình thức, phương pháp dạy học phù hợp, phát huy tính tích cực chủ động học tập của học sinh trong tiết học.

 Bên cạnh đó, đồng chí  Phó Hiệu trưởng đã hướng dẫn, gợi ý thêm một số cách thức vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học cũng như cách xây dựng một kế hoạch bài dạy theo hướng đổi mới nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh đáp ứng nâng cao hiệu quả dạy học.

Có thể nói buổi sinh họat chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học rất hữu ích giúp giáo viên  học hỏi, đúc rút kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh theo chương trình giáo dục phổ 2018. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022- 2023.
          Một số hình ảnh minh họa

 

 

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Sơn Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 395