A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯƠNG SƠN KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thưc hiện Công văn số 5204/UBND-VX ngày 16/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh,  Kế hoạch số 1938/KH-SGDĐT ngày 21/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 23/09/2022 của  UBND huyện về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022sáng ngày 01/10/2022, tại Trường THCS Thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn đã tổ chức Khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19.

 

Trao bức thông điệp Chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Thái Sơn, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội khuyến học huyện; thầy giáo Nguyễn Trường Giang HUV, Trưởng phòng cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; hiệu trưởng các trường  học trên địa bàn; lãnh đạo địa phương, Giám đốc TTHTCĐ các xã, thị trấn; cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Thị trấn Tây Sơn.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương, các Trung tâm học tập cộng đồng, Hội khuyến học, các tổ chức đoàn thể các địa phương phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứngTuần lễ với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo và thiết thực, tập trung vào các nội dung:

 Nhận thức rõ về vai trò, ý nghĩa của việc ứng dụng các nền tảng công nghệ tiên tiến, chuyển đổi số trong học tập, làm việc trong thời đại ngày nay.

Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của địa phương, đơn vị, nhà trường, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của việc việc tận dụng các nền tảng công nghệ, việc chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh sau đại dịch COVID-19.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác truyền thông, tuyên truyền; tăng cường hoạt động dịch vụ công trực tuyến; tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, hoạt động dạy và học. Quan tâm đầu tư CSVC, đầu tư trang bị công nghệ hiện đại tiên tiến, đầu tư hạ tầng CNTT như đường truyền mạng, máy tính, ti vi, phòng dạy trực tuyến...để hướng tới 100% phòng học, phòng học bộ môn, thư viện đều có ty vi kết nối mạng để phục vụ hoạt động dạy và học.

Quan tâm xây dựng thư viện ở các nhà văn hóa và thư viện nhà trường. Xây dựng thư viện với đa dạng các loại sách báo, tài liệu; xây dựng tủ sách dùng chung, tủ đồ dùng học tập dùng chung để giúp đỡ học sinh khó khăn có điều kiện học tập. Xây dựng hệ thống thư viện điện tử để người dân và các em học sinh dễ tra cứu, khai thác.

Các nhà trường phải tăng cường công tác xây dựng, khai thác các kho học liệu số, kho tư liệu số, kho bài giảng điện tử để phục vụ giảng dạy và học tập. Quan tâm tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn phí /phí thấp cho trẻ em và người lớn ...

Đẩy mạnh các hình thức sinh hoạt chuyên môn, hội nghị, hội họp bằng hình thức trực tuyến để giảm các cuộc họp, hội nghị trực tiếp.

Tiếp tục đa dạng hóa hinh thức giảng dạy và học tập như học trực tiếp, học trực tuyến, học qua truyền hình; hướng dẫn học sinh, người dân học qua mạng đảm bảo thiết thực...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương, các cơ sở giáo dục thường xuyên nhắc nhở các em học sinh, các tầng lớp nhân dân khi sinh hoạt, học tập, hội họp, truy cập, chia sẻ thông tin trên mạng In tơ nét phải đảm bảo an toàn thông tin và không vi phạm pháp luật.

Sau khai mạc điểm, các địa phương trên địa bàn toàn huyện tổ chức các hoạt động thiết thực để hưởng ứng tuần lễ.

Sau đây là một số hình ảnh:

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Phó hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Tây Sơn tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Giám đốc TTHTCĐ Thị trấn Tây Sơn khai mạc, phát động Tuần lễ

Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Tây Sơn – đại diện cơ sở cung cấp cơ hội học tập phát biểu

Học sinh trường THCS Thị trấn Tây Sơn – đại diện người học phát biểu hưởng ứng Tuần lễ

Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh buổi lễ

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 12 : 394