A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯƠNG SƠN KHAI MẠC ĐIỂM TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Thưc hiện Kế hoạch số 1730/KH-SGDĐT ngày 10/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 15 tháng 09 năm 2021 của  UBND huyện; sáng ngày 01/10/2021, tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn đã tổ chức khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Thái Sơn, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội khuyến học huyện; thầy giáo Nguyễn Trường Giang HUV, Trưởng phòng cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện Hiệu trưởng các trường TH, THCS trên địa bàn huyện; lãnh đạo địa phương, Giám đốc TTHTCĐ; đại diện cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Sơn Tây.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 có chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”; tuần lễ được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 07/10/2021. Các hoạt động trong tuần lễ  nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND, Giám đốc TTHTCĐ xã Sơn Tây phát động hưởng ứng tuần lễ

Hiệu trưởng trường THCS Sơn Tây, đại điện cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời phát biểu hưởng ứng tuần lễ

 

Đồng chí Hồ Thái Sơn Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ  đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, đồng chí Hồ Thái Sơn, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương, các Trung tâm học tập cộng đồng, Hội khuyến học, các tổ chức đoàn thể các địa phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tích cực triển khai các hoạt động của Tuần lễ với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo và thiết thực;  tận dụng tối đa các nền tảng số với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương; tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19: Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của địa phương, đơn vị, nhà trường, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh dịch bệnh. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; xây dựng, khai thác các kho học liệu số, bài giảng điện tử. Xây dựng, bổ sung CSVC, hạ tầng CNTT như đường truyền mạng, máy tính, ti vi, phòng dạy trực tuyến...để sẵn sàng chuyển đổi trạng thái từ dạy học trực tiếp sang dạy trực tuyến một cách hiệu quả khi dịch bệnh Co – vid 19 diễn biến phức tạp. Tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập đặc biệt là ở các nhà trường; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn phí /phí thấp cho trẻ em và người lớn ...Các địa phương, cơ quan, đơn vị cần có hình thức giúp đỡ, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc tham gia học tập trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp. Đẩy mạnh các hình thức giao lưu, hội nghị, hội họp bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn. Tiếp tục phát động phong trào xây dựng thư viện điện tử, trang website, thư viện nhà trường, thư viện các Trung tâm học tập cộng đồng để đáp ứng nhu cầu dạy và học của GV, HS và người dân. Đồng thời đồng chí cũng lưu ý nhắc nhở các hoạt động học tập, hội họp, truy cập, khai thác, chia sẻ thông tin trên mạng In tơ nét cần phải đảm bảo an toàn thông tin, đảm bảo tính văn hóa và không để xẩy ra vi phạm pháp luật.

Sau khai mạc điểm, các địa phương trên địa bàn toàn huyện tổ chức các hoạt động thiết thực để hưởng ứng tuần lễ.

Sau đây là một số hình ảnh:

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu hưởng ứng Tuần lễ

 

                                    PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯƠNG SƠN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 98