TƯNG BỪNG NGÀY HỘI "VUI TẾT TRUNG THU" NĂM 2020 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN LÂM

Thế là một cái Tết Trung thu thật vui vẻ, ấm áp và đầy ý nghĩa lại đến với các bạn thiếu nhi rồi. Không khí Tết Trung thu tràn ngập khắp nơi trên  mọi miền Tổ quốc, từ phố phường đến làng xóm, thôn quê. Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Đến ngày "Hội trăng rằm" hàng năm, các em lại háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, Chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, chiều nay 30/9/2020, trường Tiểu học Sơn Lâm tổ chức hội Tết Trung thu năm 2020. Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ sôi nổi tạo nên một ngày hội “Trăng rằm” thực sự hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, qua đây các em cũng được hiểu thêm về  những phong tục lễ tết dành cho thiếu nhi. Đặc biệt, qua ngày Hội các em cảm nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức xã hội và những tình cảm yêu thương, đùm bọc của các thầy giáo, cô giáo đối với trẻ em nhất là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng chính là nguồn động viên tinh thần lớn lao nhằm giúp các em có thêm động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, từ đó phấn đấu vươn lên trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Mở đầu chương trình các bạn học sinh được thưởng thức tiết mục văn nghệ đặc sắc do bạn trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Trong ảnh Các bạn học sinh đội văn nghệ biểu diễn theo nhạc bài “Chú cuội chơi trăng” thật tự nhiên và duyên dáng trên sân khấu

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, hơn 230 học sinh trong nhà trường được nghe thầy Hiệu trưởng Phan Đình Thống  đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cho Thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2020. Trong bức thư thể hiện Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và luôn đặt niềm tin yêu sâu sắc vào các cháu - thế hệ tương lai của Nước nhà. Tổng bí thư, Chủ tịch nước  mong muốn các cháu trong năm học mới, tiếp tục kế tục truyền thống hiếu học, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện để sau này tiếp nối cha anh xây dựng đất nước ta giàu đẹp, văn minh, “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Vô cùng sôi nổi và thu hút được các em học sinh là phần giao lưu với chú Cuội và chị Hằng, các trò chơi liên quan tới chủ đề Tết trung thu.

Chương trình “Vui Tết Trung thu” là một sân chơi tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ cho các bạn nhỏ. Với sự góp mặt của các nhân vật hoá trang chú Cuội - chị Hằng trong câu chuyện "huyền thoại" cùng tên làm cho các bạn nhỏ được dẫn dắt vào thế giới Trung thu đầy màu sắc cổ tích. Không những thế, mà các bạn học sinh còn được giao lưu với hai nhân vật này với những câu hỏi - câu trả lời đầy dí dỏm và hài hước làm cho không khí ngày Hội càng thêm sôi động và hấp dẫn.

Các trò chơi dân gian trong tiếng nhạc tiếng cổ vũ reo hò của các cô cậu học trò làm cho không khí buổi lễ càng thêm hấp dẫn và  sôi động hơn lên.

Cậu học trò Hải Lâm (học sinh lớp 2B) chăm chú theo dõi chương trình từ đầu đến cuối để  tận hưởng hết một ngày Hội trung thu ngọt ngào, yêu thương. Trong khi đó, các bạn nhỏ  học sinh lớp 1 lại rất hiếu động, tỏ vẻ phấn khởi khi sân khấu rộn ràng tiếng nhạc trẻ thơ

Trong dịp Tết Trung thu này, các em học sinh của các lớp chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương, những trái cây được “hoá thân" thành những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm sắc màu dân gian.

Mâm cỗ Trung thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày Tết Thiếu nhi  được các em học sinh khối lớp 5 trang trí  rất khéo léo và đẹp mắt.

Ngày Hội Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa với tấ tcả các em học sinh, các thầy cô giáo nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của Trường Tiểu học Sơn Lâm kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, đã tạo ra cho các em một sân chơi bổ ích như: thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; được vui đùa với các bạn, được giao lưu với các thầy cô giáo, tham gia trả lời những câu hỏi và bốc thăm trúng thưởng. Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa. Đặc biệt ngày Hội đã để lại cho các em những khoảnh khắc  đẹp với nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em phấn khởi bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả trong học tập.

GV Lê Đức Tuệ

Tác giả: Lê Đức Tuệ